KS trong Liên Quân là gì? Tìm hiểu thuật ngữ KS trong Liên Quân

KS là một cụm từ mà nhiều game thủ sử dụng trong Liên Quân Mobile mỗi khi có người cướp đi 1 mạng kill của mình. Vậy cuối cùng thì KS trong Liên quân là gì? Ngoài nghĩa này trong game ra thì liệu nó có còn có ý nghĩa gì khác ở ngoài hay là không? Tất cả đều sẽ được giải đáp ngay ở bài viết dưới này.

1. KS trong Liên Quân là gì?

KS trong Liên Quân là một hành vi ăn cắp mạng của đồng đội. Thông thường, người chơi sẽ để cho đồng đội giao chiến với kẻ địch. Sau đó, chờ thời cơ lúc đối thủ đang yếu máu thì dồn sát thương hoặc dùng bộc phá để kết liễu kẻ địch được gọi là KS. Vậy là các bạn đã biết được KS trong Liên Quân là gì rồi đấy!

KS trong Liên Quân là gì? Ý nghĩa của KS trong Liên Quân

KS là một cụm viết tắt của từ trong tiếng Anh là “Kill Stealing”. Đây là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các tựa game MOBA online hoặc các game mang tính đồng đội cao. Đây là một cách thức mà những game thủ gà mờ không có chiến thuật, kinh nghiệm áp dụng. Bạn không cần tốn quá nhiều năng lượng và kỹ năng mà chỉ cần chờ đồng đội đánh đối thủ rồi xông vào kết thúc mạng là xong.

2. Giải thích ý nghĩa KS trong Liên Quân

Tuy mọi người đã biết KS trong Liên Quân là gì nhưng mình cũng muốn giải thích thêm ý nghĩa của nó trong game. KS là một hành động khiến cho đồng đội khó chịu hay thậm chí là bực tức trong tựa game Liên Quân Mobile này. Ngoài ra, KS còn được dùng trong nhiều game MOBA khác như: Dota 2, Tốc Chiến, Liên Minh Huyền Thoại,… Hãy tưởng tượng bạn đang chiến đấu gay gắt với địch và chuẩn bị kết liễu nhưng đồng đội từ đâu bay tới và xơi luôn mạng đó. Thực sự là quá khó chịu đúng không nào!

KS là hành vi rất ích kỷ. Trong một game đấu, hành động này có thể giúp người chơi kiếm thêm được nhiều vàng đồng thời có khả năng ẵm luôn được danh hiệu MVP. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc hành vi này bởi việc KS quá nhiều trong trận có thể làm cho đồng đồi report do có hành động chơi game không đẹp.

Nếu như trong một trận Liên Quân mà có một người chơi KS mạng quá nhiều từ người khác thì các người bị cướp sẽ bị eo hẹp về tiền và không mua được các món trang bị cần thiết để chiến đấu. Vấn đề này sẽ làm cho cấp độ và kỹ năng trong team bị lệnh mạnh. Chẳng may người chơi nhiều vàng nhất bị giết thì cả team sẽ không thể nào win được phe địch khi giao tranh.

Chính vì thế, việc KS trong Liên Quân được khuyến cáo là nên thực hiện trong các trận đánh thường hoặc khi bạn muốn troll bạn bè vui vẻ. Đừng nên chỉ luôn núp lùm canh me KS của người khác mà hãy luôn sát cánh hỗ trợ đồng đội mọi lúc do đây là game MOBA đấy!

3. Những câu hỏi thường gặp về KS trong Liên Quân

Ngoài câu hỏi KS trong Liên Quân là gì, có nhiều game thủ vẫn có các thắc mắc khác xoay quanh vấn đề này. Hãy cũng gỡ rối tất tần tật mọi thứ để có trải nghiệm chiến Liên Quân tốt nhất ở ngay dưới đây với mình nhé!

3.1. Có nên KS đồng đội không?

Câu trả lời đương nhiên là KHÔNG. Khi bạn đã biết KS trong Liên Quân là gì thì cũng đã thấy tác hại của nó. Vì thế, mọi hành vi KS dù trong hoàn cảnh nào cũng đều không được ủng hộ. Đây là hành vi là cho đồng đội cảm thấy bực bội bởi đó là việc ăn cắp trắng trợn mọi công lao chiến đấu của thành viên khác trong team.

Việc KS trong Liên Quân sẽ làm cho tinh thần đồng đội bị sứt mẻ và nặng hơn là người đó có thể tức giận và thoát ngang trận đấu. Tuy là thế nhưng khi mình trải nghiệm game thì thấy rằng hành động này vẫn diễn ra thường xuyên. Nhà sản xuất game đang trăn trở đi tìm ra giải pháp cho điều này để giúp cho người chơi có trải nghiệm tốt nhất.

Vậy tóm lại chúng ta cần làm gì để KS nhưng vẫn được lòng các thành viên khác? Việc này hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần tham gia giao tranh trên 50% cùng team hoặc chỉ KS trong những tình huống cấp bách như team địch đang out đồ, out level với bên ta. Khi bạn thực hiện hành động KS, hãy cố gắng xin phép team trước khi làm hoặc xin lỗi sau khi làm xong để không phải cãi nhau và đồng đội thì tức giận rồi AFK.

Chắc chắn là bạn không nên để người KS làm trưởng team nếu như muốn giành chiến thắng. Thậm chí là khi đồng đội đang yếu thế thì cũng không nên nhờ người đó giúp đỡ vì có thể việc làm này sẽ biến mọi công sức của đội tiêu tan thành mây khói.

3.2. Làm sao để KS hiệu quả?

Khi đã nắm được KS trong Liên Quân là gì thì việc mà các bạn KS được là rất dễ dàng. Nếu như muốn KS vui và troll đồng đội trong các trận đấu thường thì game thủ có thể lưu ý một vài điều sau đây để quá trình thực hiện được thành công nhất:

KS trong Liên Quân là gì? Ý nghĩa của KS trong Liên Quân

  • Các bạn nên lựa chọn bổ trợ kèm theo là bộc phá trong khâu ban pick. Khi giao tranh mà đối thủ còn ít máu thì bạn chỉ cần lao vào và nhấn bộc phá là ăn mạng thành công.
  • Bạn nên là người tham chiến combat tổng sau cùng. Lúc này, đối thủ sẽ yếu hoặc gần chết nên bạn chỉ cần vào và vét bằng bộc phá là xong.
  • Pick những chất tướng có khả năng hồi chiêu sau khi hạ gục tướng địch hoặc có sát thương cao. Ví du: Ngộ Không, Quillen, Butterfly, Tulen,…

3.3. Cảm xúc khi KS và bị KS như thế nào?

Khi bị đồng đội KS:

Đương nhiên là chúng ta sẽ vô cùng tức tối bởi đã dồn hết kỹ năng và bổ trợ và chuẩn bị ăn mạng thì có đồng đội cướp đi trắng trợn. Cũng có lúc mình đã muốn chửi đồng đội vì hành vi này nhưng sợ nó AFK nên cũng im lặng và âm thầm tiếp tục gánh team.

Khi KS được mạng:

Bạn có thể thực hiện hành động KS nếu như đang muốn trêu tức hoặc troll bạn bè. Chắc chắn là cảm giác trêu ngươi người khác là rất thú vị. Đặc biệt là sau khi ăn mạng, người chơi sẽ có thêm vàng để mua thêm các món trang bị và cân team, dễ trở thành MVP cả trận đấu hơn.

Hy vọng là các giải đáp bên trên cũng giúp bạn biết được KS trong Liên Quân là gì và những điều xoay quanh về nó.

4. Ý nghĩa thuật ngữ KS trong các trường hợp khác

Vậy là chúng ta đã biết được KS trong Liên Quân là gì. Vậy liệu KS có ý nghĩa nào khác trong các lĩnh vực khác hay là không? Cùng khám phá ngay dưới đây để biết được lời giải dành cho bạn nhé.

4.1. KS trên Facebook

KS không chỉ có nghĩ trong Liên Quân mà thuật ngữ này còn được nhiều cư dân mạng sử dụng trên Facebook cũng như nhiều mạng xã hội khác. Trong Facebook, KS chính là cụm viết tắt nhanh của “không sao”. Nhiều người dùng điện thoại hoặc máy tính cần tiết kiệm thời gian nhắn tin thì có thể nhắn “KS” thay cho “không sao”.

4.2. KS đối với cuộc sống hàng ngày

Trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, KS còn là cụm viết tắt của từ “Khách sạn”. Lý do mà nhiều cư dân mạng sử dụng từ này trong nhắn tin là muốn tiết kiệm thời gian. Hơn thế nữa, đây cũng là địa điểm mà nhiều người hay lựa chọn để nghỉ ngơi, tổ chức sự kiện, tiệc tùng, đám cưới, hội họp,… Do đó, khi chúng ta dùng KS để chỉ “khách sạn” thì cũng không làm cho người nhận tin bị khó hiểu.

5. Kết luận

Hy vọng bài viết KS trong Liên Quân là gì? Ý nghĩa của KS trong Liên Quân ở trên cũng giúp cho mọi người có thể hiểu được sâu hơn về cụm từ thường được dùng trong game này. Chúc bạn có những giây phút chơi game thật thoải mái với những người đồng đội Liên Quân của mình.

Chào mừng bạn đến với trang web Centana.org! Chúng tôi là một trang web chuyên cung cấp các thông tin về game miễn phí và mang đến cho người chơi sự cập nhật thông tin mới nhất.