Top trong Liên quân là gì? Những điều cần biết khi đi top

Top trong liên quân là gì và cách đi top trong liên quân như thế nàocó lẽ là thắc mắc của khá nhiều bạn mới tập chơi game này. Bài viết này sau đây sẽ giải thích về đường này và chỉ ra top là đường nào trong Liên quân. Đặc biệt là cách chọn tướng và chơi đường top sao cho hiệu quả để leo rank nhanh nhất.

Top là gì trong liên quân?

Liên quân là một game được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong game sẽ có những cụm từ được sinh ra và truyền đến cả cộng đồng. Vì vậy, để tham gia vào game, bạn phải hiểu rõ các từ đó. Trước hết, bài viết này sẽ giúp bạn lý giải top là gì trong Liên quân và top là đường nào.

Top là đường nào trong liên quân?

Top là một trong những đường đi thuộc bản đồ của game. Bản đồ của Liên quân gồm có 3 đường là top, mid và bot. Trong đó, mid là đường giữa, top và bot là 2 đường nằm phía ngoài. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết được top là đường nào trong Liên quân?

Để phân biệt được, bạn cần theo dõi bản đồ khi vào trận. Đường có tà thần caesar (như hình bên dưới) được gọi là đường top hay còn gọi là đường trên. Đường có rồng (đường còn lại) gọi là đường bot hay được gọi là đường dưới.

đường top trong liên quân là gì

Sau khi đã biết đường top là gì trong Liên quân rồi, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tướng phù hợp, thường được dùng để đánh đường này. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến chiến thắng của trận đấu.

Những tướng đi đường top trong liên quân là gì?

Để đi top một cách hiệu quả, bạn cần phải chọn tướng có tính chất phù hợp với đường. Các tướng trong Liên quân được phân chia thành các nhóm có tính chất giống nhau, chúng bao gồm: Đỡ đòn, đấu sĩ, sát thủ, pháp sư, xạ thủ, trợ thủ.

Thông thường, nếu muốn đi top thì bạn phải chọn tướng trong nhóm đấu sĩ. Khi chọn đi top, bạn sẽ phải đấu 1:1 với top của đối thủ và bạn còn hỗ trợ cho mid và rừng của đội. Vì vậy, các tướng đấu sĩ yêu cầu phải có tính chất đỡ đòn tốt và gây sát thương.

đi top trong liên quân là gì

Các tướng thường được các game thủ ưu ái khi đi top là:

 • Veres.
 • Ryoma.
 • Omen.
 • Florentino.
 • Amily.
 • Zuka.
 • Airi.

Ngoài các tướng đấu sĩ, bạn vẫn có thể chọn các tướng lane khác để đi top nếu tính chất của nó phù hợp với đường. Ví dụ, bạn có thể chọn Mina hoặc Max trong nhóm đỡ đòn, Batman trong sát thủ,…

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa cho bạn những bí quyết để đi top được mạnh hơn.

Cách đi top trong liên quân là gì?

Nếu bạn chọn đi đường top và muốn được nâng hạng nhanh chóng trong Liên quân. Bạn phải nhớ các mẹo đi top dưới đây:

Chọn tướng tủ đi đường top

Như chúng tôi đã giới thiệu phía trên, top sẽ phải đấu 1:1 và đồng thời còn hỗ trợ cho mid và rừng. Vậy đi top trong Liên quân có yêu cầu là gì? Vị trí này yêu cầu người chơi phải có sự kiên trì, đánh đổi và tính toán chính xác. Do đó, bạn nên chọn tướng tủ của mình khi đi đường top. Đối với tướng tủ, bạn đã thuộc hết các kỹ năng, ưu và nhược điểm của tướng.

Bên cạnh đó, những lợi ích mà tướng tủ sẽ đem lại cho bạn đó là:

 • Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.
 • Thông thạo các chiêu thức.
 • Giao đấu một cách linh hoạt.
 • Dễ dàng tạo áp lực cho đối thủ và có khả năng giết đối thủ nhanh chóng.
 • Có nhiều cơ hội hơn để hỗ trợ các lane khác.

top là đường nào trong liên quân

Việc chọn tướng là bước đầu tiên và mang tính quan trọng đối với chiến thắng của cả đội. Bạn hãy luyện tập thật nhiều và tạo ra cho mình một tướng tủ nhé!

Đè đường top ngay từ đầu trận

Đường top trong liên quân đóng vai trò khá là quan trọng trong mỗi trận đấu. Hơn nữa, chất tướng chịu đòn tốt và gây sát thương mạnh cũng sẽ hỗ trợ đồng đội dễ dàng. Nếu bạn gây áp đảo với đối thủ ngay đầu trận, bạn sẽ tạo lợi thế hơn cho cả đội.

Đè đường top có thể tạo ra áp lực đối với đối thủ và buộc họ phải gọi người trợ giúp. Điều này giúp giảm sức mạnh của đối thủ trên các đường khác. Đồng thời tạo cơ hội cho các thành viên khác trong đội của bạn tiến công hoặc phát triển.

cách đi top leo rank hiệu quả

Một số mẹo hay được rất nhiều game thủ áp dụng, nó sẽ giúp bạn đè đường top hiệu quả như sau:

 • Hãy farm thật nhanh lính đợt 1 và đợt 4 ở đường top.
 • Cố gắng hạn chế đối phương ăn lính, quái rừng và mạng.
 • Nắm rõ điểm mạnh và yếu của đối thủ là một lợi thế.
 • Phải biết nắm bắt thời điểm nào thích hợp để giao đấu.

Tuy nhiên, nếu bạn đè đường top ngay đầu trận cũng có thể mang lại những rủi ro nhất định. Chẳng hạn như mất nhiều máu, gặp phải người khác chuyển lane để hỗ trợ đối thủ hoặc không thể duy trì được sự áp đảo. Do đó, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đè đường top trong trận đấu.

Hướng dẫn chơi top trong liên quân mùa 24 hiệu quả

Từ những mẹo đã nêu trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi tướng đường top mùa 24 được hiệu quả hơn. Bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo các bí quyết sau đây:

 • Hãy cố gắng dọn đường thật nhanh. Sau đó, xâm chiếm vào rừng của đối thủ ăn các quái thú để tiền của bạn được tăng lên nhiều hơn so với đối thủ. Đồng thời, dễ dàng hỗ trợ rừng khi cần thiết.
 • Nếu có cơ hội, bạn nên thường xuyên ra đường giữa để hỗ trợ mid, cùng hợp tác để hạ pháp sư của đối thủ.
 • Khi thấy đội của bạn đang yếu thế hơn, bạn có thể bỏ trụ và đi chung với đội. Để khi giao chiến, cả đội sẽ cùng đấu và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Khi bạn thu thập được 10 viên ngọc tăng tốc, hãy mua ngay giày Hộ vệ hoặc giày Hermes. Nó giúp bạn di chuyển nhanh hơn hoặc giảm sát thương vật lý trong trận đấu.
 • Cố gắng chết ít nhất có thể. Bởi tướng đi đường top sẽ chịu sát thương chính trong đội. Nếu bạn chết quá nhiều, bạn đã giúp cho sức mạnh đối thủ được tăng lên.

hướng dẫn chơi top leo rank hiệu quả

Chúng tôi đã giới thiệu với bạn top là gì trong Liên quân và những bí quyết để đi top hiệu quả. Hy vọng sau khi xem bài viết này, kỹ năng đánh tướng đường top của bạn sẽ được nâng cao. Hãy nhấn nút chia sẻ để nhiều người được biết đến thông tin này nhé!

Chào mừng bạn đến với trang web Centana.org! Chúng tôi là một trang web chuyên cung cấp các thông tin về game miễn phí và mang đến cho người chơi sự cập nhật thông tin mới nhất.